首页 健康内容详情
以太坊单双游戏(www.eth0808.vip):6 mẹo giúp trẻ trở lại trường vui vẻ sau kỳ nghỉ

以太坊单双游戏(www.eth0808.vip):6 mẹo giúp trẻ trở lại trường vui vẻ sau kỳ nghỉ

分类:健康

标签: # Sòng bài Việt Nam

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

以太坊单双游戏www.eth0808.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,以太坊单双游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

Trẻ ở lứa tuổi tiểu học, nhiều nhất là trẻ mầm non có thể gặp khó khăn trong việc trở lại nề nếp học tập sau một kỳ nghỉ dài. Trẻ thường bị đảo lộn thói quen sinh hoạt, quên các quy tắc ở trường cũng như nhiệm vụ làm bài tập về nhà. Ba mẹ có thể áp dụng một số lời khuyên dưới đây để giúp con trở lại trường dễ dàng hơn sau một kỳ nghỉ dài.

Nói nhiều hơn về ngày trở lại trường: Trước 2-3 ngày trở lại trường, ba mẹ nên nói với con về việc trẻ sắp trở lại trường học. Việc chuẩn bị tâm lý sớm giúp trẻ không bị sốc và có thái độ hợp tác hơn khi trở lại trường vào ngày đầu tiên.

Quay trở lại thói quen đi ngủ: Trẻ có thể được thức khuya và dậy muộn hơn trong kỳ nghỉ, nhưng trước hôm trở lại trường, ba mẹ nên cho con trở về thói quen trước đó, cho trẻ chuyển sang chế độ ngủ bình thường.

Theo Học viện Y học về Giấc ngủ Mỹ (AASM), ngủ quá ít có liên quan đến các vấn đề về chú ý, hành vi và học tập. Ngủ không đủ giấc cũng làm tăng nguy cơ tai nạn, chấn thương, tăng huyết áp, béo phì, tiểu đường và trầm cảm. Do vậy, ba mẹ nên đảm bảo cho con ngủ đủ giấc để có nền tảng sức khỏe tốt.

Cho trẻ đi ngủ sớm và thức dậy như thói quen trước kỳ nghỉ. Ảnh: Freepik

Thảo luận về kế hoạch năm mới: Bạn nên thảo luận, trò chuyện nhiều với con về kế hoạch con muốn làm khi trở lại trường trong năm mới. Người lớn nên tạo cho trẻ cảm thấy háo hức khi gặp bạn bè và giáo viên.

Trẻ lớn có thể bày tỏ về những lo lắng hay mối quan tâm còn tồn tại và nghe lời khuyên, chia sẻ của ba mẹ, từ đó tạo cảm giác tự tin, háo hức cho trẻ khi trở lại trường. Với trẻ mầm non, việc bạn đưa ra những câu hỏi như: con đến trường xem cao hơn bạn chưa, khỏe hơn bạn chưa? cũng đủ giúp các bé háo hức hơn.

Phần thưởng cho tuần học đầu tiên: Phụ huynh có thể tạo ra phần thưởng hoặc tổ chức một màn kỷ niệm khi trẻ hoàn thành tuần đầu tiên trở lại lớp học. Phần thưởng có thể là một buổi xem phim, đi chơi công viên, một bữa tối tại nhà hàng mà trẻ yêu thích...

Đồ dùng học tập mới: Bắt đầu ngày học đầu tiên bằng một chiếc balo mới, một cây bút chì mới, hộp nước rửa tay, bút màu hay sổ ghi chép mới cũng có thể dễ dàng kéo trẻ đến trường hơn.

Sẵn sàng mọi thứ trước khi đi ngủ: Để tránh bận rộn tạo cảm giác bực bội vào ngày đầu trở lại trường, ba mẹ nên cùng trẻ sắp xếp và đóng gói đồ dùng học tập và ba lô trước khi đi ngủ, chuẩn bị món ăn sáng hoặc bữa trưa vào đêm hôm trước, đẩy tiến độ đi học sớm hơn 10 phút so với bình thường để thoải mái hơn về thời gian.

Anh Chi (Theo Parents)

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论