首页 财经内容详情
Tự hào những thầy thuốc mang quân hàm xanh miền biên viễn

Tự hào những thầy thuốc mang quân hàm xanh miền biên viễn

分类:财经

标签: # chơi game kiếm tiền ios

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达
Đại tướng Phan Văn Giang làm việc với Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu Vui "Ngày hội Biên phòng toàn dân" tại xã biên giới tỉnh Đắk Nông

Hằng ngày, những thầy thuốc mang quân hàm xanh nơi phên dậu Tổ quốc đã không quản khó khăn đến tận các thôn, bản xa xôi thực hiện công việc chăm lo sức khỏe cho đồng bào vùng sâu, vùng xa.

Thầy thuốc mang quân hàm xanh, chăm lo sức khỏe đồng bào biên cương
Hình ảnh người thầy thuốc mang quân hàm xanh đã trở nên thân thuộc với đồng bào vùng biên giới

Với khẩu hiệu hành động “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”, những năm qua, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ quân y Biên phòng đã và đang phối hợp với ngành y tế triển khai hoạt động kết hợp quân dân tham gia bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân tích cực và hiệu quả. Hình ảnh người thầy thuốc mang quân hàm xanh đã trở nên thân thuộc với đồng bào vùng biên giới và hải đảo.

Chăm lo, bảo vệ sức khỏe của các cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị

Cùng với chăm lo, bảo vệ sức khỏe của các cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, những thầy thuốc mang quân hàm xanh còn tích cực tham gia vào các hoạt động khám, chữa bệnh cho nhân dân khu vực biên giới; tham gia tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân nâng cao ý thức phòng bệnh, xóa bỏ những tập tục lạc hậu, tự bảo vệ sức khỏe bản thân...; thường xuyên tổ chức khám, chữa bệnh cho người dân khu vực biên giới của các nước bạn, qua đó, góp phần xây dựng tình hữu nghị giữa hai bên.

Người thầy thuốc mang quân hàm xanh thường xuyên đến khám và cấp thuốc cho đồng bào vùng sâu xa

Bên cạnh đó những thầy thuốc mang quân hàm xanh còn thường xuyên phối hợp với trạm y tế xã tuyên truyền tới người dân hiểu được tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe, bảo vệ bản thân khi ốm đau, bệnh tật, kết hợp vận động khi mắc bệnh cần đến Đồn hoặc cơ sở y tế để được khám bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu. Do địa bàn rộng, đi lại khó khăn, nhất là ở những thôn, bản ở xa, những thầy thuốc mang quan hàm xanh cũng thường xuyên đến tận nhà để thăm khám những bệnh thông thường và cấp phát thuốc miễn phí, còn đối với những bệnh nặng sẽ hướng dẫn chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.

Khám, cấp thuốc miễn phí cho đồng bào Chứt xã Hương Liên, Hương Khê, Hà Tĩnh

Không chỉ chắc tay súng cùng đồng đội giữ vững chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, mà trong chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, người thầy thuốc mang quân hàm xanh luôn tận tụy, chu đáo, gần gũi, gắn bó mật thiết với đồng bào, được đồng bào vùng biên giới yêu thương, coi như người con ruột thịt của bản làng, để từ đó góp phần gắn kết thêm tình quân, dân nơi vùng biên giới.

,

以太坊博彩游戏www.eth0808.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,以太坊博彩游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,
Không kể ngày đêm, thầy thuốc mang quân hàm xanh đều đến thăm khám cho đồng bào
Thầy thuốc mang quân hàm xanh cùng đồng đội tuần tra biên giới và giữ vững phên dậu Tổ quốc

Thầy thuốc mang quan hàm xanh, thiếu tá Đặng Văn Quỳnh, Đồn Biên Phòng Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn chia sẻ: Ngoài việc cùng đồng đội giữ vững chủ quyền biên giới, chúng tôi có một nhiệm vụ rất đặc biệt nữa, đó là chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho đồng đội luôn có sức khỏe tốt để tham gia luyện tập, xây dựng đơn vị và tuần tra bảo vệ biên giới. Không chỉ chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, chúng tôi còn chăm sóc cho đồng bào nơi biên cương. Mỗi khi có người dân trên địa bàn có người bệnh gọi điện, hoặc là đến Quân y đơn vị khám, chữa bệnh bất kể mọi lúc sáng, khuya, trưa, tối, bất kể mọi nơi, mọi điều kiện, mọi hoàn cảnh chúng tôi đều luôn sẵn sàng.

Thầy thuốc mang quân hàm xanh, thiếu tá Đặng Văn Quỳnh nhớ như in ngày 23/1/2023 (tức ngày 2/1 Tết), khoảng 21h30, ngoài trời thì gió, rét, người nhà cháu Nông Việt Đức gọi điện báo là cháu Đức bị ngất, giờ không biết gì nữa, chân, tay lạnh hết rồi. Đang nằm ngủ tôi liền bật dậy mặc quần áo rồi khoác túi thuốc đi xe máy nhanh chóng tiếp cận người bệnh giữa cái đêm gió, rét ngay mồng 2 Tết.

Nhờ có thầy thuốc mang quân hàm xanh mà nhiều bệnh nhân được cứu chữa kịp thời

Khi đến nhà thì thấy có 4 người đang đứng, ngồi xung quanh cháu, người khóc, người kêu, người thì xoa bóp. Sau khi khám sơ bộ tôi không sờ thấy mạch đập, không phát hiện thấy nhịp thở. Thế rồi tôi nhanh chóng ép tim ngoài lồng ngực, hướng dẫn bố cháu thổi ngạt, đồng thời hướng dẫn 2 người xoa dầu gió và ấn các huyệt cấp cứu khoảng 25 đến 30 phút sau thì người cháu ấm dần và cựa quậy.

Lúc này tôi nhắc gia đình gọi xe chở đi bệnh viện huyện, trên đường đi do đường quanh co, đi nhanh. Tôi vừa say xe, vừa ép tim đồng thời cũng liên hệ với trạm y tế xã Bính Xá (Đình Lập) cách đó 15km chuẩn bị bình oxy và đi cùng đồng thời cũng liên hệ với bệnh viện huyện để họ chuẩn bị. Khi đưa đến bệnh viện huyện, bệnh nhân cũng dần tỉnh lúc này mình cảm thấy yên tâm và hạnh phúc biết nhường nào…

Thầy thuốc mang quân hàm xanh luôn là địa chỉ tin cậy của đồng bào vùng biên

Được tận mắt chứng kiến và theo chân các thầy thuốc mang quân hàm xanh chúng ta mới thấu hiểu những khó khăn vất vả của các anh là những chiến sĩ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng phục vụ nhân dân, xứng đáng với lời dạy của Bác hồ: "Lương y như từ mẫu". Các anh đã và đang cùng hệ thống y tế cơ sở của địa phương được người dân ở vùng sâu, vùng xa tin tưởng, không còn lo tốn kém chi phí "vượt tuyến" khám chữa bệnh ở tuyến trên.

Vừa là người chiến sĩ, vừa là những lương y, khó có thể nói hết được những việc làm, nghĩa cử của những người thầy thuốc mang quân hàm xanh. Những việc họ làm đã và đang góp phần bảo vệ, nâng cao sức khỏe cộng đồng nơi biên giới, thắt chặt thêm tình đoàn kết quân dân.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论